HIGHLIGHT CONTENT

สัมภาษณ์พิเศษ ทิม เบอร์ตัน และการกลับมาทำหนังอีกครั้งใน Beetlejuice Beetlejuice

  • 224
  • 19 ก.ค. 2024

สัมภาษณ์พิเศษ ทิม เบอร์ตัน และการกลับมาทำหนังอีกครั้งใน Beetlejuice Beetlejuice

 

 

เป็นเวลากว่าห้าปีแล้ว นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อล่าสุดของผู้กำกับ ทิมเบอร์ ตัน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และในตอนนี้ผู้กำกับชาวอเมริกันก็จะกลับมาอีกครั้งบนจอใหญ่กับ Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ ภาคต่อของ Beetlejuice (1988) หรือ ผีขี้จุ้ย ภาพยนตร์สยองขวัญคอเมดี้ในตำนานที่นำแสดงโดย ไมเคิล คีตัน ในบทบาทของ บีเทิลจู๊ดส์ และ วิโนน่า ไรเดอร์ ในบทบาทของ ลิเดีย ดีทซ์

โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร เอ็มไพร์ ถึงเหตุผลที่เขาหยุดพักการทำหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์ไป

 

“ที่จริงแล้วก็คล้ายกับว่าผมหมดความสนใจในอุตสาหกรรมภาพยนตร์”

“ผมรู้สึกว่าผมไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับพวกสตูดิโออีกแล้ว ผมเบื่อกับอะไรพวกนั้นแล้ว”

 

 

แต่การทำงานกับซีรี่ส์ Wednesday (2022-) หรือ เวนส์เดย์ ก็ช่วยปลุกไฟในตัวของเขาขึ้นมาอีกครั้ง และก็เป็น อัลเฟรด โก และ ไมลส์ มิลลาร์ มือเขียนบทจาก เวนส์เดย์ ที่เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ ขึ้นมา ซึ่งก็ทำให้ เบอร์ตัน ได้ย้อนกลับไปคิดถึงความรู้สึกที่เขามีกับภาพยนตร์ภาคต้นฉบับอีกครั้ง

 

“สำหรับหนังเรื่องแรก ผมเชื่อมโยงกับตัวละครของ ลิเดีย มากเลย มันเป็นตัวละครที่ผมเข้าใจ เป็นตัวละครที่ผมมีความรู้สึกร่วมอย่างมาก”

“หนังเรื่องใหม่นี้กลายมาเป็นอะไรที่ส่วนตัวมากสำหรับผม เพราะว่าตัวละครของ ลิเดีย”

“เกิดอะไรขึ้นกับ ลิเดีย? อย่างที่คุณก็รู้กัน เกิดอะไรขึ้นกับผู้คน? เกิดอะไรขึ้นกับพวกเราทุกคน? อะไรคือการเดินทางของคุณจากเด็กวัยรุ่นแต่งตัวแบบโกธิคมาสู่อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับคุณในอีก 35 ปีต่อมา?”

 

 

“บางครั้งเมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณก็สูญเสียตัวเองไปทีละนิด”

“นั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกมาโดยตลอด เมื่อคุณเดินไปในเส้นทางหนึ่ง ซึ่งสำหรับผมแล้วคือการทำหนัง ผมทำหนังที่ดีบ้าง ทำหนังที่แย่บ้าง คุณเริ่มออกเดินทาง นั้นมันเป็นสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้สำคัญและเป็นอะไรที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นสำหรับผม ด้วยความรู้สึกทั้งหมดนี้ คุณมีหลากหลายความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนคุณ คุณมีลูก ๆ ที่เปลี่ยนคุณ หลังจากช่วงเวลาหลายปีมากนี้ นั่นกลายมาเป็นเหตุผลที่ผมตัดสินใจสร้างมันขึ้นมา ในตอนนั้นผมรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวละครของ ลิเดีย ในตอนนี้ผมก็รู้สึกเชื่อมโยงกับเธอเหมือนกัน”

 

จากเนื้อหาการให้สัมภาษณ์ทั้งหมดนี้ เชื่อได้ว่าครอบครัว ดีทซ์ จะกลับมาเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ อย่างแน่นอน โดย ไรเดอร์ จะกลับมารับบทเป็น ลิเดีย ดีทซ์ อีกครั้ง ร่วมกับ แคทเธอรีน โอฮารา นักแสดงอีกหนึ่งคนจากภาพยนตร์ภาคต้นฉบับที่จะกลับมารับบทเป็น เดอเลีย ดีทซ์ อีกครั้งด้วยเช่นกัน สมทบด้วย เจนน่า ออร์เทกา ในบทบาทของ แอสทริด ดีทซ์ 

Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Empire

บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์

  • 05 September 2024
  • Adventure / ตลก / แฟนตาซี / สยองขวัญ /
  • 0 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง