HIGHLIGHT CONTENT

จากเรื่องสยองของจริง! “The Exorcism” เมื่อ “พ่อของผู้กำกับ” เผชิญ “หนังต้องคำสาป”

  • 333
  • 13 มิ.ย. 2024

 

 

จากเรื่องสยองของจริง! “The Exorcism นรก สิง สาป”

เมื่อ “พ่อของผู้กำกับ” เผชิญ “หนังต้องคำสาป” สุดเฮี้ยน

ผุดนรกสิงร่างหมอผี 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

เปิดโหมดความสยองขวัญเต็มขั้นใน “The Exorcism นรก สิง สาป” ผลงานร่วมเขียนบทและกำกับเรื่องล่าสุดของ “โจชัว จอห์น มิลเลอร์” (The Final Girls) กับภาพยนตร์ปราบผีไล่ปีศาจโคตรเฮี้ยนแห่งปีที่ส่วนหนึ่งสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงสุดสยองกลางกองถ่ายที่ “พ่อของผู้กำกับ” เคยเจอมากับตัว!

 

ในช่วงวัยเด็กของโจชัวนั้นมักใช้ไปกับการดูพ่อของเขา “เจสัน มิลเลอร์” แสดงเป็น “หลวงพ่อคาร์ราส” ในภาพยนตร์ปราบผีสุดคลาสสิกอย่าง “The Exorcist” (1973) เจสันเล่าให้โจชัวฟังหมดเปลือกว่าการถ่ายทำหนังเรื่องนั้นมันเฮี้ยนมากมายขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเหตุอัคคีภัยปริศนาที่เกิดขึ้นตลอดการถ่ายทำ การบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงการเสียชีวิตของทีมงาน นักแสดง และผู้ใกล้ชิดถึง 9 คนด้วยกัน เหตุการณ์เหล่านั้นทำให้เขาขนหัวลุกอยู่เสมอ มันกลายเป็นตำนาน “หนังต้องคำสาป” ที่ถูกกล่าวขานจนถึงทุกวันนี้

 

งานนี้ผู้กำกับโจชัวจึงได้แรงบันดาลใจจากหนังสยองขวัญในตำนานและเรื่องราวในกองถ่ายที่พ่อของเขาเคยประสบพบเจอ แม้เรื่องราวการถูกผีสิงจะมีให้เห็นในโลกภาพยนตร์มามากมายหลายครั้ง แต่ใน “The Exorcism นรก สิง สาป” ผู้ชมจะได้พบกับหนังสยองขวัญที่ฉีกกรอบจำเจเดิมๆ ของหนังแนวนี้  

 

"ผมอยากให้หนังเรื่องนี้มีบรรยากาศชวนหลอนและอึดอัดมากกว่าแค่หลอกคนดูด้วยจังหวะตุ้งแช่” ผู้กำกับเผย

 

 

หนังเล่าเรื่องราวของนักแสดงรุ่นใหญ่ “แอนโทนี มิลเลอร์” (รัสเซล โครว์) ที่เลือกรับบท “หมอผี” ในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ แต่บทบาทนี้กลับทำให้เขามีอาการแปลกๆ สติแตกคล้ายถูกผีสิงกลางกองถ่าย ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือการเล่าด้วยรูปแบบ “หนังซ้อนหนัง” กองถ่ายอยู่ในสตูดิโอที่จัดฉากเป็นกองถ่ายอีกที บรรยากาศในเรื่องจะพาผู้ชมไปอยู่กลางกองถ่ายหนังที่จะสร้างความหวาดระแวงในทุกย่างก้าวที่เรื่องราวดำเนินไป

 

การันตีความสยองโดยโปรดิวเซอร์จาก “Halloween” และผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ “Scream” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง “ไรอัน ซิมป์กินส์” (ไตรภาค Fear Street), “แซม เวิร์ธธิงตัน” (Avatar: The Way of Water), “โคลอี้ เบลีย์” (Praise This) และ “อดัม โกลด์เบิร์ก” (The Equalizer) 

 

ร่วมเผชิญหน้าความสยองครั้งใหม่ที่แม้แต่หมอผียังต้านไม่อยู่ “The Exorcism นรก สิง สาป” 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ดิ เอ็กซอร์ซิสม์ นรก สิง สาป

  • 20 June 2024
  • Adventure / สยองขวัญ /
  • 93 นาที
15+