HIGHLIGHT CONTENT

ดิสนี่ย์กำลังอยู่ช่วงของการเจรจาหาตัวนักแสดงนำและผู้กำกับในภาคต่อของหนังเฟรนไชส์ Tron

  • 710
  • 20 ม.ค. 2023

ดิสนี่ย์กำลังอยู่ช่วงของการเจรจาหาตัวนักแสดงนำและผู้กำกับในภาคต่อของหนังเฟรนไชส์ Tron

 

 

ภาคต่อของภาพยนตร์ในเฟรนไชส์ Tron กลับมาสู่เส้นการพัฒนาแล้ว หลังจากที่ทาง The Dish ได้รับรายงานมาว่าทางดิสนี่ย์กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจาในขั้นต้นกับผู้กำกับ Joachim Rønning และนักแสดงนำอย่าง Jared Leto โดยภาพยนตร์ภาคต่อที่มีชื่อว่า Tron: Ares คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำในเดือนสิงหาคมที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

แม้การเจรจาจะยังไม่ลงตัวดี แต่ในครั้งนี้จะเป็นการร่วมงานของผู้กำกับเชื้อสายนอร์วีเจี้ยนกับทางดิสนี่ย์สตูดิโอ หลังจากเคยร่วมงานกันมาใน Maleficent: Mistress of Evil (2019) และ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (2017) และล่าสุดกับภาพยนตร์ Young Woman and the Sea ที่นำแสดงโดยนักแสดงสาว Daisy Ridley อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าการฉายในรอบทดสอบจะได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีก็ตาม

โดยภาพยนตร์เฟรนไชส์เก่าแก่ของดิสนี่ย์นี้ เริ่มต้นขึ้นในปี 1982 กับภาพยนตร์ Tron ที่นำแสดงโดย Jeff Bridges ที่มีฉากหลังอยู่ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า Grid โดยเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าลํ้าหน้ามากในยุคนั้น ก่อนที่ทางดิสนี่ย์จะทำภาคต่อมาในปี 2010 กับ Tron: Legacy ของผู้กำกับ ​​Joseph Kosinski จาก Top Gun: Maverick ที่ได้ตัว Jeff Bridges มาสานต่อบท Garret Hedlund คู่กับนักแสดงสาว Olivia Wilde ซึ่งภาคต่อนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง $400 ล้านเหรียญ และเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางดิสนี่ย์พยายามจะสานต่อความสำเร็จของเฟรนไชส์นี้

โดยผู้กำกับ Joachim Rønning โด่งดังขึ้นนมาในฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เรื่อง Kon-Tiki (2013) ที่เขากำกับร่วมกับ Espen Sandberg โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วย

ส่วนนักแสดงนำอย่าง Jared Leto ก็กำลังจะได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Haunted Mansion ของทางดิสนี่ย์เองที่จะเข้าฉายในช่วงปลายปีนี้ โดยนักร้องนำวง Thirty Seconds to Mars ผ่านงานแสดงมามากมาย ทั้ง Requiem for a Dream (2000), Dallas Buyers Club (2013), Suicide Squad (2016), Justice League (2021), House of Gucci (2021), Morbius (2022) และงานภาพยนตร์ไซไฟขึ้นหิ้งอย่าง Blade Runner 2049 (2017)

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Deadline

Tron Ares

  • 09 October 2025
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 0 นาที
15+