HIGHLIGHT CONTENT

ร่วมย้อนอดีต 36 ปีไปกับ วิโนน่า ไรเดอร์ และการกลับมาของ ลิเดีย ดีทซ์ ใน Beetlejuice Beetlejuice

  • 216
  • 19 ก.ค. 2024

ร่วมย้อนอดีต 36 ปีไปกับ วิโนน่า ไรเดอร์ และการกลับมาของ ลิเดีย ดีทซ์ ใน Beetlejuice Beetlejuice

 

 

วิโนน่า ไรเดอร์ ได้กลายมาเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งพุ่งแรงจากบทบาทของ ลิเดีย ดีทซ์ วัยรุ่นสาวสไตล์กอธิคในภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญ Beetlejuice (1988) หรือ ผีขี้จุ้ย และในตอนนี้ที่เวลาผ่านไปแล้วกว่าสามสิบปีหลังจากภาพยนตร์ภาคต้นฉบับเข้าฉาย นักแสดงหญิงชาวอเมริกันก็จะกลับมาสานต่อบทบาทเดิมที่ทำให้เธอโด่งดังขึ้นมาอีกครั้ง ใน Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์

เธอได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกของการกลับมาสวมบทบาทในครั้งนี้กับทางนิตยสาร เอ็มไพร์ ฉบับใหม่ล่าสุด ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ยากจะอธิบายสำหรับเธอ

 

“ฉันเป็นอะไรที่หาคำอธิบายยาก”

“มันเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่พิเศษมากที่สุดที่ฉันเคยมีมาเลย และข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเรากลับมาทำมันอีกครั้ง มันเหนือความคาดหมายจริง ๆ”

“ฉันไม่รู้เหมือนกันว่าฉันเคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนรึเปล่า”

“นี่เป็นครั้งแรงสำหรับฉัน ฉันไม่เคยกลับไปรับบทเป็นตัวละครเดิมมาก่อนเลย”

 

 

ถึงแม้ว่าถ้าหากเราดูจากภายนอกแล้ว ลิเดีย จะดูไม่ต่างออกไปจากในตอนที่เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ภาคต้นฉบับมากนัก แต่มันก็ยังมีความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในภายในความคิดและความเป็นตัวละครนี้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ในตอนที่เธอกลายมาเป็นแม่คนแล้ว

 

“ฉันคิดอยู่หลายตลบเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า ‘ในตอนนี้เธอกลายเป็นใครไปแล้ว?’ แต่ฉันต้องการที่จะให้มันยังคงเป็น ลิเดีย อยู่เสมอ เธอจะสูญเสียความเป็นตัวเองไปไม่ได้”

“แต่เธอจะยังเป็นคนเดิมไม่ได้ด้วยเหมือนกัน เธอจะเป็นแค่คนตายด้านไม่ได้ เธอจะพัฒนาขึ้น แต่เธอก็ยังคงต้องรักษาสิ่งที่เธอมีในครั้งแรกที่เราได้พบกับเธอ นั่นเลยกลายมาเป็นความท้าทายใหญ่สำหรับฉัน”

 

ไรเดอร์ ยังพูดปิดท้ายอีกด้วยว่า เธอจะนำเอาประสบการณ์ชีวิตตลอดหลายสิบปีของเธอมาเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการของตัวละคร ลิเดีย ภายใต้การกลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับอีกครั้งของ ทิม เบอร์ตัน ร่วมกับนักแสดงชุดเดิมอย่าง ไมเคิล คีตัน และ แคทเธอรีน โอฮาร่า

Beetlejuice Beetlejuice หรือ บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Empire

บีเทิลจู๊ดส์ บีเทิลจู๊ดส์

  • 05 September 2024
  • Adventure / ตลก / แฟนตาซี / สยองขวัญ /
  • 0 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง