HIGHLIGHT CONTENT

Furiosa: A Mad Max Saga และการปลดปล่อยตัวเองจากบทฮีโร่ของ คริส เฮมส์วอร์ธ

  • 930
  • 31 พฤษภาคม 2024

Furiosa: A Mad Max Saga และการปลดปล่อยตัวเองจากบทฮีโร่ของ คริส เฮมส์วอร์ธ

 

 

เตรียมพบกับอีกมุมหนึ่งของ คริส เฮมส์วอร์ธ นักแสดงที่ผู้สวมผ้าคลุมฮีโร่เป็น ธอร์ โอดินสัน มายาวนานเกินกว่าสิบปี กับบทบาทวายร้าย ดีเม็นตุส ในภาพยนตร์ภาคย้อนอดีตในจักรวาล Mad Max หรือ แมด แม็กซ์ ที่มีชื่อว่า Furiosa: A Mad Max Saga หรือ ฟูริโอซ่า: มหากาพย์แมดแม็กซ์ ที่เขาพร้อมจะแสดงความชั่วร้ายในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนให้เราได้รับชมกัน

นักแสดงชาวออสเตรเลียได้ออกมาพูดถึงประสบการณ์ที่เขาได้รับจากการรับบทบาทนี้ ในการให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร เอสเอฟเอ็กซ์ ฉบับใหม่ล่าสุด

 

“มันเป็นอะไรบางอย่างที่ทั้งปลดปล่อยและรู้สึกสดใหม่ ที่เหมือนกับว่าจะช่วยสลัดความเป็นฮีโร่ของ ธอร์ ออกไปและเปลี่ยนมันไปสู่อะไรที่แตกต่างออกไป แล้วก็ไม่ต้องถูกจำกัดโดยความคาดหวังของฮีโร่อีกต่อไป ผมคิดว่านะ”

 

 

เฮมส์วอร์ธ ยังได้พูดถึงความรู้สึกน่ากลัวบางอย่างที่เขาได้พบในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ยังโชคดีที่นักแสดงนำอีกคนหนึ่งอย่าง อันยา เทย์เลอร์-จอย ก็มีส่วนช่วยอย่างมากทำให้เขาผ่านความยากลำบากดังกล่าวไปได้

 

“ผมรู้สึกกลัวพอสมควรเลยทีเดียวกับประสบการณ์ทั้งหมด สิ่งที่เราเป็นส่วนหนึ่งมันทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากลัวด้วยเช่นกัน ผมมีคำถามมากมายและจำเป็นที่จะต้องแยกมันออกมาเป็นส่วน ๆ การเจอ ในตอนที่ได้เจอกับ อันยา ผมเห็นความกระตือรือร้นในแบบเดียวกัน แล้วมันก็เกิดการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่อง ทุกอย่างที่ อันยา ได้ทำ ช่วยมอบความเข้าใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมอยากจะทำ”

“สองตัวละครนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ถูกกันหรืออาจจะอยู่ขั้วตรงข้ามกันเลยด้วยซํ้า กลับทำให้การเดินทางมันออกมาสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นอะไรที่ผมไม่ได้รู้มาก่อนเลยในตอนที่ผมอ่านบทเป็นครั้งแรก”

 

 

ดีเม็นตุส เป็นหนึ่งขุนศึกแห่งดินแดนรกร้างในโลกของ แมด แม็กซ์ โดยเขาเป็นหัวหน้าแก๊งสิงห์มอเตอร์ไซค์ที่เป็นศัตรูคู่ปรับกับกลุ่มของ อิมมอทัล โจ ตัวละครวายร้ายหลักที่เราเคยได้พบกับเขามาแล้วใน Mad Max: Fury Road (2015) หรือ แมด แม็กซ์: ถนนโลกันตร์

เชื่อได้เลยว่าความชั่วร้ายสุดขั้วของ ดีเม็นตุส จะทำให้บทบาทนี้เป็นบทบาทที่ชั่วร้ายที่สุดของ เฮมส์วอร์ธ ด้วยเช่นกัน เหนือไปกว่า บิลลี่ ลี บทบาทตัวร้ายที่เขาเคยได้รับใน Bad Times at the El Royale (2018) หรือ ห้วงวิกฤตที่ เอล โรแยล อย่างแน่นอน

Furiosa: A Mad Max Saga หรือ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Total Film

ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์

  • 22 May 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 148 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง