HIGHLIGHT CONTENT

ตะลุยแดนร้างใน Furiosa: A Mad Max Saga การชิงอำนาจและความหวังแห่ง Wasteland

  • 351
  • 29 พฤษภาคม 2024

 

 

ตะลุยแดนร้างใน Furiosa: A Mad Max Saga

การชิงอำนาจและความหวังแห่ง Wasteland

 

นี่น่าจะเป็นครั้งแรกตั้งแต่ Mad Max: Fury Road เมื่อปี 2015 ที่จอร์จ มิลเลอร์เลือกจะอธิบาย World Setting ในภาพยนตร์เรื่อง Furiosa: A Mad Max Saga ทำให้เราเห็นภาพของดินแดนรกร้าง หรือ The Wasteland มากขึ้น

 

ที่แห่งนั้น มันคือดินแดนที่ทรัพยากรหายากและมีค่า ชีวิตจึงเต็มไปด้วยการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด แต่ท่ามกลางความรกร้าง ยังมีสถานที่สำคัญบางแห่งที่โดดเด่นด้วยอำนาจครอบงำ ความหวังของผู้คน และการดิ้นรนเอาตัวรอดอยู่ด้วยเช่นกัน

 

Citadel: ป้อมปราการแห่งอำนาจ

ตั้งอยู่บนยอดหน้าผาสูงชันอันน่าเกรงขาม Citadel เป็นพื้นที่การปกครองของ Immortan Joe จอมเผด็จการ ผู้ครอบครองบ่อน้ำใต้ดิน ซึ่งเป็นทรัพยากรล้ำค่าที่สุดใน Wasteland 

ในซิทาเดลจะมีระบบการปกครองที่ชัดเจน โดย Immortan Joe เป็นผู้ปกครองสูงสุด มีนักรบรับใช้ผู้มองเขาเป็นดั่งพระเจ้าอย่าง War Boys มีภรรยาจำนวนมากที่มีหน้าที่แค่ให้กำเนิดลูกชาย รวมไปถึง Imperator ผู้ขับรถวอร์ริกในการขนส่งสิ่งของแลกเปลี่ยนกับดินแดนต่าง ๆ

 

The Bullet Farm: เหมืองกระสุนแห่งแดนรกร้าง

ปกครองโดย The Bullet Farmer ที่นี่เป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีลักษณะเหมือนเหมืองขนาดยักษ์ ทำหน้าที่ผลิตกระสุนและอาวุธประเภทต่างๆ แล้วส่งแลกเปลี่ยนกับดินแดนอื่น ๆ ทั้งซิทาเดล และแก๊สทาวน์

 

The Gas Town: มหานครน้ำมันเส้นเลือดใหญ่แห่ง Wasteland

ที่แห่งนี้ถูกยึดครองโดย เดเมนทัส ใน Furiosa: A Mad Max Saga ทำให้สมดุลอำนาจของดินแดนรกร้างสั่นคลอน เพราะในแก๊สทาวน์ควบคุมทรัพยากรที่หายากที่สุดคือ น้ำมัน

 

The Green Place: สรวงสวรรค์สีเขียวแห่งความหวัง

เล่าลือกันว่ายังมีดินแดนลึกลับเหลืออยู่แห่งหนึ่ง ที่ปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจีและน้ำไหลรินอย่างอุดมสมบูรณ์ มันคือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ที่ถูกขนานนามว่า The Green Place 

สำหรับคนอื่น The Green Place อาจเป็นดั่งความฝันและความหวังที่ไม่อาจเอื้อมถึง แต่สำหรับ ฟูริโอซ่า แล้ว ที่นี่คือ 'บ้าน' ของเธอ

 

สถานที่เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ แต่ยังเป็นสนามรบชิงอำนาจ แหล่งควบคุมทรัพยากร และสัญลักษณ์แห่งความหวังเสมือนบ่อน้ำพุท่ามกลางโลกอันแสนเอน็จอนาถของผู้คน ยิ่งทำให้เราตื่นเต้นว่าในอนาคตจะมีอะไรรออยู่บ้างจากเฟรนไชส์ Mad Max แต่วันนี้ไปดูกันก่อนกับ Furiosa: A Mad Max Saga

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source:

ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์

  • 22 May 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 148 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง