HIGHLIGHT CONTENT

“เกลน พาวเวลล์” แท็กทีมผู้กำกับ “ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์” สร้าง Hit Man หนังโคตรบันเทิงแห่งปี

  • 168
  • 04 มิ.ย. 2024

 

 

“เกลน พาวเวลล์” แท็กทีมผู้กำกับ “ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์”

สร้างหนังโคตรมันส์ โคตรบันเทิงแห่งปี

“Hit Man นักฆ่าน่าหลอก” 13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

“Hit Man นักฆ่าน่าหลอก” ภาพยนตร์แอ็กชันคอมเมดี้ผลงานล่าสุดของ “ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์” ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแห่งยุคจากผลงานขึ้นหิ้งอย่าง “Before Sunrise” (1995), “Before Sunset” (2004), “Before Midnight” (2013) และ “Boyhood” (2014) แท็กทีมเขียนบทร่วมกับนักแสดงหนุ่ม A-List ของยุคนี้อย่าง “เกลน พาวเวลล์” (Top Gun: Maverick, Anyone But You) ที่ได้แรงบันดาลใจในการเขียนบทจากบทความคดีอาชญากรรมในนิตยสาร Texas Monthly ราว 20 ปีก่อน เกลนพบว่ามันมีตัวละครที่น่าสนใจ และคนที่ควรมากำกับเรื่องนี้ต้องเป็นผู้กำกับลิงก์เลเตอร์เท่านั้น โดยเกลนให้เหตุผลว่า “ไม่มีใครเข้าใจธรรมชาติที่ซับซ้อนของมนุษย์ได้ดีเท่าเขา”

 


“Hit Man” เล่าเรื่องราวสุดป่วนของ “แกรี จอห์นสัน” (เกลน พาวเวลล์) ศาสตราจารย์สาขาปรัชญา หนุ่มสุดเนิร์ดที่ตกกระไดพลอยโจนต้องปลอมเป็นนักฆ่ามือพระกาฬให้เอฟบีไอ นักฆ่าผู้มีบุคลิกตรงข้ามกับเขาอย่างสิ้นเชิง ชายผู้ลึกลับ มั่นใจ และเยือกเย็น เนียนจนอาชญากรทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นมือปืนตัวจริง แกรีต้องเสี่ยงอันตรายมากขึ้นทุกที เมื่อเขาต้องถลำลึกสู่โลกนอกกฎหมายจนยากเกินถอนตัว

 

 

โดยระหว่างเขียนบทเกลนและริชาร์ดได้ศึกษาคดีจ้างวานฆ่าที่เกิดขึ้นจริง ทั้งฟังและดูเทปให้ปากคำหลายชั่วโมงว่าคนเราเจรจากันอย่างไรเมื่อจะวางแผนฆ่าใครสักคน ทั้งสองจริงจังกับการสร้างหนังเรื่องนี้มาก ริชาร์ดให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อคุณมีเรื่องราวและตัวละครน่าสนใจ มันทำให้คุณหมกมุ่นจนโงหัวไม่ขึ้น รู้ตัวอีกทีมันเข้มข้นจนแตะเขตของฟิล์มนัวร์และหนังระทึกขวัญแล้ว”

 

เกลนเสริมว่า “นี่เป็นโลกที่คนส่วนน้อยเท่านั้นจะรู้จัก พวกเราเองก็ไม่รู้จัก ผมสนุกมากที่ได้ร่วมสำรวจมันไปพร้อมกับริก เขามีอารมณ์ขันโคตรเฉียบ เราโทรคุยกันไปหัวเราะไป เราขำมุกที่เราเขียนออกมา ผมรู้สึกว่าผมมีคู่หู และพวกเราลุยไปด้วยกันได้"

 

นี่คือหนังที่ถูกกล่าวขวัญถึงในรอบปฐมทัศน์ที่ “เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ครั้งที่ 80” ว่า “มันจะเป็นภาพยนตร์แอ็กชันคอมเมดี้ที่สนุกที่สุดในปี 2024” พร้อมการันตีด้วยคะแนน Rotten Tomatoes จากฝั่งนักวิจารณ์สูงถึง 98%

 

สัมผัสความสนุกสุดขีดด้วยตาคุณเองใน “Hit Man นักฆ่าน่าหลอก” 13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

นักฆ่าน่าหลอก

  • 13 June 2024
  • Adventure / แอ็คชัน / ตลก / อาชญากรรม / โรแมนติก / ระทึกขวัญ /
  • 115 นาที
15+