HIGHLIGHT CONTENT

เตรียมเสียน้ำตาใน ตัวอย่างแรก “18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง”

  • 1,636
  • 04 มิ.ย. 2024

 

 

เตรียมเสียน้ำตาใน ตัวอย่างแรก

“18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง”

ภาพยนตร์รักสร้างจากเรื่องจริงโดยผู้กำกับ The Last 10 Years

 

เรื่องราว “ความทรงจำแห่งรักแรก” ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดโดย มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้กำกับ "The Last 10 Years" หนังที่ประสบความสำเร็จทางรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศญี่ปุ่นทะลุ 3 พันล้านเยน จากความสำเร็จนี้ทำให้เขาได้มาทำหนังโปรเจกต์ร่วมสร้างระดับนานาชาติเป็นเรื่องแรกของเขา โดยมีฉากหลังในญี่ปุ่นและไต้หวัน ซึ่งเล่าเรื่องราวความรักที่กินเวลายาวนานถึง 18 ปี 

 

 

หนังดัดแปลงจากบันทึกการเดินทางที่โพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตของนักพัฒนาวิดีโอเกมชาวไต้หวัน จิมมี่ ไล่ (Jimmy Lai) ในปี 2014 หนังอยู่ติดอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่นานจนกระทั่งมิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ได้เข้ามาทำโปรเจกต์นี้ ในปี 2019 และทำให้มันกลายเป็นหนังร่วมสร้างระหว่างไต้หวันและญี่ปุ่น ฟูจิอิ ได้ใช้เวลาถึง 4 ปี ในการเขียนบทหนังเรื่องนี้

 

นักแสดงนำของเรื่องนี้ได้  สวี่กวางฮั่น ( เกร็ก ซู ) นักแสดงและศิลปินชาวไต้หวันที่เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Someday or One Day (2019–2020) และโด่งดังไปทั่วเอเชียจากภาพยนตร์เรื่อง Marry My Dead Body (2023) และได้พากย์เสียงในภาพยนตร์แอนิเมชัน The Boy and the Heron เวอร์ชันไต้หวัน ของผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากิ มารับบทนำเป็น จิมมี่ และได้นักแสดงดังจากญี่ปุ่น คายะ คิโยฮาระ นักแสดงมาแรง ที่ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง In The Wake จากเวทีรางวัล  Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 45 มารับบทเป็น อามิ นักแสดงสองคนที่มีพื้นเพแตกต่างกัน มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวรักแรกที่ข้ามพรมแดนทั้งระยะทางและภาษา

 

 

หนังเริ่มถ่ายทำในญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมและถ่ายที่ไต้หวันในเดือนเมษายน ปี 2023 และปิดกล้องในเดือนพฤษภาคมปี 2023 หนังฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Ambassador Theatre ในไทเป เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2024 และฉายในวงกว้างในไต้หวันและญี่ปุ่นวันที่ 14 มีนาคม และ 3 พฤษภาคม หนังทำรายได้จากการฉายที่ไต้หวันถึง 73 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน และทำรายได้ที่ญี่ปุ่นจากการฉายในสัปดาห์แรกไปถึง 176 ล้านเยน    

 

18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

20 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

รักเรายังคิดถึง

  • 20 June 2024
  • Adventure / โรแมนติก /
  • 123 นาที
15+