HIGHLIGHT CONTENT

เปิด 6 คาแรกเตอร์จากภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา 18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

  • 244
  • 13 มิ.ย. 2024

 

 

“รักแรกมักจะทิ้งร่องรอยความทรงจำไว้ในหัวใจเราเสมอ”

เปิด 6 คาแรกเตอร์นักเดินทางจากภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา

18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

 

“18 x 2 Beyond Youthful Days” เกิดขึ้นได้เมื่อ “จางเจิ้น” (Chang Chen) นักแสดงมากความสามารถจากไต้หวันผู้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติได้ไปอ่านบทความท่องเที่ยวเรื่อง “18 x 2 Youth: A Slow Journey Through Japan” ซึ่งเขียน โดย Jimmy บทความนี้สร้างความฮือฮาอย่างมากในไต้หวัน จางเจิ้นก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ประทับใจในเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครเรื่องนี้สุด ๆ เขาเลยมีความคิดที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ จนเขาได้รู้จักกับผู้กำกับญี่ปุ่นหน้าใหม่ไฟแรง มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากภาพยนตร์ The Last 10 Years ที่ทำรายได้กว่า 3000 ล้านเยนในญี่ปุ่น

 

“18 x 2 Beyond Youthful Days”  หนังเริ่มเล่าย้อนกลับไป 18 ปีก่อนที่ไต้หวัน จิมมี่ นักเรียนม.ปลาย ได้พบเจอกับ อามิ แบ็กแพ็กเกอร์สาวจากญี่ปุ่น ที่ทำงานพาร์ตไทม์ พวกเขาทั้งสองได้ทำงานด้วยกันตลอดช่วงฤดูร้อน และจิมมี่ก็ได้ตกหลุมรัก แต่จู่ ๆ อามิก็ตัดสินใจว่าจะเดินทางกลับญี่ปุ่น เวลาผ่านไปหลายปี จิมมี่ก็ได้เจอโปสการ์ดที่เขาได้รับจากอามิเมื่อ 18 ปีก่อน ความทรงจำของรักครั้งแรกก็ย้อนกลับมา และทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อตามหารักแรกที่เขาไม่เคยได้พูดคำว่ารักบอกเธอ

 

เกี่ยวกับนักแสดง

 

สวี่กวางฮั่น รับบท จิมมี่

18 ปีก่อนตอนที่เขากำลังจะจบมัธยมปลายเขาได้พบกับอามิ ตอนที่เขาทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านคาราโอเกะในช่วงปิดเทอมหน้าร้อน ในยุคปัจจุบันเขาถูกไล่ออกจากการเป็น CEO ของบริษัทเกมของเขาเอง จากความผิดหวังในชีวิตเขาเลยกลับไปที่บ้านของพ่อแม่ และเขาได้เจอกับโปสการ์ดของอามิที่เคยส่งให้เขา ทำให้เขาตัดสินใจเดินทางไปญี่ปุ่น

ประวัติ

เกิดในปี 1990 ที่ไทเป ไต้หวัน เดบิวต์เข้าวงการในปี 2013 ด้วยการรับบทนำในเรื่อง “Dive into Love” ผลงานโดดเด่นคือบทบาทในซีรีส์ “Have You Ever Fallen in Love, Miss Jiang?” ในปี 2016 ทำให้เข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ดราม่าจาก Golden Bell Awards ครั้งที่ 52 และได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ดราม่าจาก Golden Bell Awards ครั้งที่ 55 จากการแสดงเรื่อง “Someday or One Day” ในปี 2019 จากนั้นเขาก็เป็นที่รู้จักในระดับเอเชีย จากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง A Sun (2019) และ “Marry My Dead Body” (2023) ซึ่งเรื่องหลังทำรายได้มากถึง 360 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 1.6 พันล้านเยน) ทำให้กลายเป็นหนังไต้หวันที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 7 ของรายได้หนังสูงสุดตลอดกาล และเป็นตัวแทนส่งชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 96 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม นอกจากการแสดงแล้วเขายังเป็นศิลปินได้เดบิวต์ซิงเกิ้ลแรกชื่อว่า Yesterday No More ในปี 2020 และได้ออกอัลบั้มของตนเองชื่อว่า Greg Han ในปี 2021 และในปี 2020 เขายังได้ติดอันดับที่ 69 ของ Forbes China Celebrity 100 list และปัจจุบันเขายังได้สมญาว่า “สามีแห่งชาติ” ของไต้หวัน

คอมเมนต์จากนักแสดง

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากตอนที่ได้รับการเสนอให้มารับบทนี้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ร่วมงานในโปรเจกต์ที่มีการร่วมงานกันหลายประเทศ ในขณะเดียวกันผมก็ประหม่า ตัวบทภาพยนตร์ทำให้ผมมีทั้งความรู้สึกหวาน ๆ ขม ๆ กับการเป็นวัยรุ่น และมีบางประโยคที่ผมต้องพูดภาษาญี่ปุ่น ทำให้ผมกังวลนิดหน่อยครับ อย่างไรก็ตามล่ามของผมยินดีที่จะสอนผมมาก ผมเลยพยายามให้ดีที่สุดที่จะจำมันให้ได้มากที่สุดที่จะทำได้ ผู้กำกับฟูจิอิ มีการกำกับที่แม่นยำและเขามีความสามารถที่จะทำให้นักแสดงอินเข้าไปกับจินตนาการของเขาได้มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากเลย เพราะงั้นมันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้ร่วมงานกับเขาครับ แม้ว่าเราจะพูดกันคนละภาษาแต่ผมรู้สึกว่าพวกเราคลิกกันในทันที คราวนี้ผมได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมที่ต่างกันระหว่างญี่ปุ่นกับไต้หวัน จากทั้งการถ่ายทำและสิ่งอื่น ๆ อย่างวัฒนธรรมอาหาร ทุกอย่างมันทำให้ผมทึ่งมากและได้เรียนรู้อย่างมาก เป็นการทำงานที่สนุกและหลาย ๆ อย่างได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ผมหวังว่าทุกคนจะสนุกกับหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์นะครับ”

 

คายะ คิโยฮาระ รับบท อามิ

18 ปีที่แล้วเธอได้เดินทางไปไต้หวันในฐานะแบ็กแพ็กเกอร์จากญี่ปุ่น หลังจากกระเป๋าตังค์หาย เธอจับพลัดจับผลูไปทำงานพิเศษในร้านคาราโอเกะ ซึ่งจิมมี่ทำงานอยู่เช่นกัน ความฝันของเธอคือการเดินทางไปวาดรูปทั่วโลก

 

ประวัติ

เกิดวันที่ 30 มกราคม 2002 ที่โอซาก้า เธอเดบิวต์การแสดงในปี 2015 ในซีรีส์ของ NHK เรื่อง “Here Comes Asa” ผลงานที่น่าจดจำของเธอมีมากมายทั้ง “March Comes in Like a Lion Part 1 / Part 2”,  “Chihayafuru: Musubi”, “You're Not Normal, Either”, “The Door into Summer”, “The Door into Summer”, “The Lines That Define Me” , “One Second Ahead, One Second Behind”

คอมเมนต์จากนักแสดง

“ตอนที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันรู้ทันทีว่าอยากจะมีส่วนร่วมในโปรเจกต์แสนวิเศษนี้ ฉันตื่นเต้นมากตั้งแต่ก่อนถ่ายอีกค่ะ ฉันเชื่อว่าฉันสามารถจะก้าวขึ้นไปอีกระดับจากความท้าทายใหม่ ๆ ของการทำโปรเจกต์ความมือระหว่างชาตินี้ บทอามิที่ฉันแสดงนั้นทั้งแข็งแกร่ง แต่มีมุมที่เปราะบางและเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ ฉันหวังว่าการร่วมมือระหว่างไต้หวันกับญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยนักแสดงและทีมงานที่ยอดเยี่ยม รวมถึง สวี่กวางฮั่น จะทำให้หัวใจของพวกคุณอบอุ่นนะคะ” 

 

ชุนสุเกะ มิจิเอดะ รับบท โคจิ

แบ็กแพ็กเกอร์วัย 18 ปี ที่จิมมี่พบระหว่างทางที่สถานีรถไฟอียามะ ในจังหวัดนากาโนะ 

เขาได้ฟังเรื่องราวของจิมมี่ที่พูดถึงความทรงจำเกี่ยวกับภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “Love Letter” ของชุนจิ อิวาอิ

 

คุโรกิ ฮารุ รับบท ยูกิโกะ

เธอทำงานพาร์ตไทม์ที่อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ในนากาโอกะ จังหวัด นีกาตะ ซึ่งเป็นสถานที่หนึ่งที่จิมมี่แวะมา เธอเป็นคนช่วยไกด์เขาในงานเทศกาลโคมไฟที่จัดขึ้นพอดี

 

ยูทากะ มัตสึชิเกะ รับบทเป็น นากาซาโตะ

เพื่อนบ้านที่รู้จักอามิ ตั้งแต่เด็ก เขาเป็นคนพาจิมมี่ไปที่บ้านที่อามิเกิดและเติบโตในตอนเด็ก

 

ฮิโตะมิ คุโรกิ รับบท ยูโกะ

แม่ของอามิ เธออาศัยอยู่ที่เมืองทาดามิ จังหวัดฟุกุชิมะ

 

18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

20 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

รักเรายังคิดถึง

  • 20 June 2024
  • Adventure / โรแมนติก /
  • 123 นาที
15+