HIGHLIGHT CONTENT

เปิดโลเคชันสุดโรแมนติกในไต้หวันและญี่ปุ่น สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ “18 x 2 Beyond Youthful Days

  • 557
  • 13 มิ.ย. 2024

 

 

เปิดโลเคชันสุดโรแมนติกในไต้หวันและญี่ปุ่น

สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์

“18 x 2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง”

 

 

18 x 2 Beyond Youthful Days เกิดขึ้นได้เมื่อ “จางเจิ้น” (Chang Chen) นักแสดงมากความสามารถจากไต้หวันผู้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติได้ไปอ่านบทความท่องเที่ยวเรื่อง "18 x 2 Youth: A Slow Journey Through Japan" ซึ่งเขียน โดย Jimmy บทความนี้สร้างความฮือฮาอย่างมากในไต้หวัน จางเจิ้นก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ประทับใจในเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครเรื่องนี้สุด ๆ เขาเลยมีความคิดที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ จนเขาได้รู้จักกับผู้กำกับญี่ปุ่นหน้าใหม่ไฟแรง มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ซึ่งเป็นคนที่มีเชื้อสายไต้หวันและมีความคิดอยากสร้างภาพยนตร์ที่ไต้หวันมาแต่อายุ 20 ปี  เมื่อความต้องการของทั้งคู่ตรงกันโปรเจกต์ระดับนานาชาติเรื่องนี้จึงได้เกิดขึ้น  

 

สถานที่ถ่ายทำในเรื่องนี้มีการปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับเล็กน้อย โดยต้นฉบับ จิมมี่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยในไทเป และบ้านเกิดของเขาตั้งอยู่ในเจียอี้ (ในภาษาฮกเกี้ยนไต้หวัน/ภาษาญี่ปุ่น เรียก คากิ) เมืองทางภาคใต้ของไต้หวัน แต่เมื่อทีมงานไปสำรวจสถานที่แล้วรู้สึกว่าเมืองนี้แม้จะสวยงามแต่มันยังไม่ค่อยสร้างความแตกต่างให้กับหนังมากนักเพราะเมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลญี่ปุ่นมาเยอะ  ผู้กำกับ มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ จึงเสนอไอเดียให้เปลี่ยนเป็นเมืองไถหนาน จังหวัดที่เก่าแก่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของปู่เขา ซึ่งเมื่อไปแล้วรู้สึกได้ว่า สถานที่แห่งนี้ยังคงรักษาวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และความอบอุ่นเอาไว้ และสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของญี่ปุ่น  

 

 

ส่วนการถ่ายทำในญี่ปุ่น  จิมมี่เดินทางย้อนรอยไปในความทรงจำที่เขาเคยมีร่วมกับอามิ เขาออกจากโตเกียวไปยังคามาคุระ ไปยังนากาโนะ ไปยังนีงาตะ และไปยังฟุกุชิมะ ซึ่งทางกองถ่ายได้รับการสนับสนุนจากบริษัท East Japan Railway ทำให้เดินทางสะดวก โดยที่ญี่ปุ่นจะถ่ายทำไปตามสถานการณ์จริงแบบเดียวกับการถ่ายสารคดี  โดยเริ่มจากคามาคุระเพราะที่นี่เป็นเหมือนแดนศักดิ์สิทธิ์ของแฟนการ์ตูน 'SLAM DUNK' ที่ทุกคนต้องมาเยือน ส่วนฉากเด็ดในญี่ปุ่นที่ทีมงานหวังว่าผู้ชมจะชอบเพราะถ่ายทำกันลำบากมาก คือฉากภูมิทัศน์อันสวยงามที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขณะที่รถไฟออกจากอุโมงค์ เพราะทีมงานมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีและหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับการตามรอยหนังเรื่องนี้เมื่อออกฉายแล้ว

 

"18 x 2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง"

20 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

รักเรายังคิดถึง

  • 20 June 2024
  • Adventure / โรแมนติก /
  • 123 นาที
15+