HIGHLIGHT CONTENT

ผองเพื่อนตัวละครกลับมาป่วนกับครบก๊วนใน The Garfield Movie

  • 1,124
  • 21 พฤษภาคม 2024

ผองเพื่อนตัวละครกลับมาป่วนกับครบก๊วนใน The Garfield Movie

 

 

การ์ฟิลด์
พากย์เสียงโดยคริส แพรทท์

การ์ฟิลด์เป็นแมว...แมวตัวใหญ่จอมขี้เกียจ...แมวตลกไหวพริบดีเยี่ยม...แมวผู้รักลาซานญ่ายิ่งชีพและไม่เคยออกกำลังกายเลย แมวที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น อย่าไปตัดสินเขาถ้าเขาไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานที่สูงลิบลิ่วแบบมนุษย์อย่างคุณ การ์ฟิลด์เป็นตัวแทนขนฟูของความปรารถนาของมนุษย์ที่ไม่อยากจะทำอะไรเลย...ตลอดทั้งวัน...เหมือนอย่างที่พวกเราทุกคนอยากจะทำ การ์ฟิลด์ ไอคอนของการไม่ทำอะไรเลย เกลียดวันจันทร์และการทำงาน อาหารเป็นภาษารักของเขา และเขาก็พูดภาษานี้ได้อย่างคล่องแคล่ว แถมด้วยสำเนียงต่างๆ อีกมากมายด้วย เขาเกลียดแมงมุมและรักกาแฟ แตกต่างจากความเชื่อของสาธารณชน การ์ฟิลด์ออกกำลังกายบ่อยนะ การออกกำลังกายที่เขาชื่นชอบคือการเดินจากตู้เย็นไปที่โซฟา การกลิ้งตัวบนเตียง การยกส้อมและการเคี้ยวอาหาร เขาใช้ชีวิตที่แสนสุขสบายของเขากับจอน เจ้าของเขาและโอดี้ หมาฝึกงานค่าตัวฟรี

คริส แพรทท์เป็นตัวเลือกแรกของทีมผู้สร้างและพวกเขาถึงกับทดสอบไอเดียนี้ด้วยการสร้างภาพอนิเมชันของการ์ฟิลด์คู่ไปกับคลิปเสียงของแพรทท์ที่พูดในรายการทอล์คโชว์ด้วยซ้ำไป “เขากำลังพูดเกี่ยวกับความรักในอาหาร ผมจำไม่ได้หรอกนะว่ามันเป็นลาซานญ่ารึเปล่า” ดินดัลกล่าว “เรานำไดอะล็อคท่อนนั้นมา ใส่อนิเมชันเล็กๆ เข้าไป และมันก็ให้ความรู้สึกเหมือนว่ามันถ่ายทอดความเป็นการ์ฟิลด์ออกมาได้เลยครับ”

“ผมคิดว่าคริสถ่ายทอดความขี้เกียจและความขี้แซะลงไปในเสียงตามธรรมชาติของเขาน่ะครับ” เขากล่าวติดตลก

และตัวจิม เดวิสเองก็ทึ่งกับตัวนักพากย์คนนี้ด้วย “คริสมีทัศนคติที่ยอดเยี่ยมในเสียงของเขาและจังหวะที่เหลือเชื่อครับ” เดวิสกล่าว “ผมให้คะแนนความตลกเขาสิบคะแนนเต็มเลย และสิ่งหนึ่งที่เขาทำคือการใส่ความแสบซ่าส์และความเก๋าเข้าไปในตัวละครตัวนี้ เขาเข้าใจตัวละครตัวนี้อย่างถ่องแท้และถ่ายทอดความเป็นเขาออกมาได้เป๊ะๆ การได้ฟังเสียงของเขาเป็นเรื่องเยี่ยมครับ คุณสามารถนั่งฟังแล้วบอกได้ทันทีว่า ‘ใช่เลย นั่นล่ะการ์ฟิลด์’ น่ะครับ”

“ผมจำได้ว่าสมัยเด็ก ผมเคยอ่านการ์ตูนเรื่องการ์ฟิลด์ครับ” แพรทท์กล่าว “เวลาหนังสือพิมพ์มา ผมก็จะดึงส่วนหนังออกมาเพื่อดูว่ามีหนังเรื่องไหนจะเข้าโรงบ้าง แล้วผมก็จะหยิบส่วนการ์ตูนมาดู ซึ่งมันเป็นเรื่องการ์ฟิลด์เสมอครับ”

 

 

จอน อาร์บัคเคิล
พากย์เสียงโดยนิโคลัส โฮลท์

ชีวิตของจอนเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในตอนที่แมวส้มสุดคิ้วท์ได้มารบกวนมื้ออาหารค่ำที่แสนเปล่าเปลี่ยวเดียวดายของเขาในร้านมัมมา ลีโอนีส์ในค่ำคืนฝนตกที่มืดมิด จอนหลงเสน่ห์แมวตัวนี้ ที่ดูเหมือนจะมีพรสวรรค์พิเศษในการกินอาหารอิตาเลียนในทันที จอนรับการ์ฟิลด์มาเลี้ยงด้วยความยินดีและย้ายไปอยู่บ้านสองเตียง/สองอ่างอาบน้ำในย่านชานเมือง...หรืออาจเป็นการ์ฟิลด์ที่รับเลี้ยงจอน และช่วยเขาจากชีวิตที่เหงาหงอยก็ได้ เขามีอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูนและทำงานที่บ้าน บ่อยครั้ง เขาจะผล็อยหลับไปบนโต๊ะเขียนงานของเขา ตามความคิดของจอน เขา, การ์ฟิลด์และโอดี้รวมกันเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

หรือบางที เราอาจมองมันได้อีกแบบหนึ่ง...

จอนเคยเป็นนักเขียนการ์ตูนที่แสนโดดเดี่ยว ที่นั่งทำงานหลังขดหลังแข็งที่โต๊ะทำงาน แต่คืนหนึ่ง ระหว่างที่เขานั่งอยู่ที่โต๊ะสำหรับหนึ่งคนที่ร้านอาหารอิตาเลียนร้านโปรดของเขา เขาก็ถูกแมวสีส้มตัวน้อยที่มีความอยากอาหารใหญ่โตรับเลี้ยง การ์ฟิลด์ ผู้ยินยอมให้มนุษย์พาเขากลับบ้าน ได้ทำให้ชีวิตของจอนสว่างไสวขึ้นมาด้วยการยอมให้ทาสแมวคนนี้ดูแลเขา เสิร์ฟลาซานญ่าให้เขา ทำให้ตัวเขาอบอุ่นและแห้งสนิท...และถึงขนาดนำโอดี้มาเป็นทาสรับใช้เคียงข้างบัลลังก์ของเขาด้วยซ้ำไป คุณจะพูดอะไรเกี่ยวกับการ์ฟิลด์ก็ได้ แต่ภายใต้ความเป็นผู้นำของเขา เขาก็สร้างบ้านและครอบครัวที่สมบูรณ์แบบให้กับชายผู้ต้องการมัน

ดินดัลกล่าวว่า ไม่ว่าเรื่องไหนจะเป็นเรื่องจริง เชื่อไหมล่ะว่า “การ์ฟิลด์มีแง่มุมที่อ่อนไหว มันถูกบอกเป็นนัยๆ เอาไว้ในการ์ตูนทุกตอน และบางครั้ง ก็เป็นมากกว่าแค่ความนัยด้วยซ้ำไป...เขาอาจจะกอดโอดี้ในช่องที่สองก่อนที่จะผลักเขาไปห่างๆ ในช่องที่สาม ‘โอเค พอแล้ว’ แต่ชัดเจนว่าเขารักจอนและโอดี้ครับ”

ในตอนที่การ์ฟิลด์และโอดี้ถูกลักพาแมวและหมาไป การหายตัวไปของพวกเขาก็ทำให้ จอน เจ้าของของพวกเขา หัวหมุนด้วยความพยายามที่จะนำตัวพวกเขากลับคืนมา “ชีวิตของจอนเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในตอนที่เจ้าเหมียวส้มแสนน่ารักเข้ามาในชีวิตและ ‘รับเลี้ยงเขา’ อย่างที่การ์ฟิลด์ชอบพูดน่ะครับ” โคเฮนกล่าว “ในฐานะพ่อผู้เลี้ยงการ์ฟิลด์มา ความสัมพันธ์ระหว่างจอนและเขาก็มีคุณสมบัติในแบบพ่อ/สัตว์เลี้ยงที่แสนคลาสสิก แต่มันก้าวไปไกลเกินกว่าความสัมพันธ์ระหว่างแมวและเจ้าของตามปกติ เพราะการ์ฟิลด์มักจะมองตัวเองว่าเป็นเจ้านายครับ”

และใน The Garfield Movie ผู้ชมจะได้เห็นเป็นครั้งแรกว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับจอนและโอดี้เริ่มต้นอย่างไร ในตอนที่จอนได้ช่วยเหลือ (และให้อาหาร และให้อาหาร และให้อาหาร) เบบี้การ์ฟิลด์ผู้น่ารัก “ชัดเจนว่าจอนช่วยการ์ฟิลด์เอาไว้ เขาเป็นแมวจรจัดและจอนก็ช่วยชีวิตเขาไว้” โคโซฟกล่าว “แต่การ์ฟิลด์ก็ช่วยจอนเอาไว้ด้วยเช่นกัน จริงๆ แล้ว จอนเป็นคนขี้เหงาที่ได้เพื่อนมาในตอนที่เขาต้องการ แล้วเขาก็ได้เพื่อนเพิ่มเป็นสองในตอนที่เขาได้โอดี้มา แล้วจู่ๆ คนๆ นี้ที่อยู่ตามลำพังก็มีครอบครัวแล้ว”

จอนพากย์เสียงโดยนิโคลัส โฮลท์ โคโซฟกล่าวว่า “นิโคลัส โฮลท์ ผู้พากย์เสียงจอน เป็นคนที่มีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อ จอนเป็นทาสที่น่ารัก ผู้อยากทำทุกอย่างเพื่อการ์ฟิลด์และโอดี้ที่เขารัก การแสดงของโฮลท์ทั้งตลกและน่าเห็นอกเห็นใจครับ”

 

 

โอดี้
ให้เสียงเห่าโดยฮาร์วีย์ กิลเลน

โอดี้เป็นสุนัขที่รักอิสระ น่ารักและซื่อสัตย์ เขารักทุกคนโดยเฉพาะการ์ฟิลด์ เพื่อนผู้แสนเกียจคร้านของเขา เขาเป็นเพื่อนผู้ภักดี ผู้เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อการ์ฟิลด์เว้นแต่ปล่อยให้เขาล้ม โอดี้เป็นสุนัขที่มองการณ์ไกลและช่างคิด เขามักจะพบความน่าขันหรือความไร้สาระในทุกสถานการณ์ โอดี้เป็นตัวถ่วงดุลทางอารมณ์ สิ่งยึดเหนี่ยวและศูนย์กลางทางอารมณ์ของการ์ฟิลด์ โอดี้ ผู้มักถูกมองข้ามแต่ไม่เคยถูกมองต่ำ เป็นกาวใจที่ยึดเหนี่ยวครอบครัวนี้ไว้ด้วยกัน และด้วยความที่การ์ฟิลด์ไม่ได้พร้อมเลยซักนิดสำหรับการผจญภัยนอกบ้านของเขา ต้องขอบคุณที่เขามีโอดี้มาจัดการเรื่องทั้งหมดให้!

“ผมคิดว่าทัศนคติที่การ์ฟิลด์มีต่อโอดี้สามารถสรุปได้ดีที่สุดเป็นประโยคหนึ่งที่เขาพูดในหนังเรื่องนี้ครับ” จอห์นสันกล่าว “การ์ฟิลด์โกรธที่โอดี้มัดเขาไว้ และเขาก็พูดอย่างเหนื่อยใจว่า ‘ทั้งๆ ที่ฉันปล่อยให้นายทำเพื่อฉัน!’ นั่นคือความสัมพันธ์ของพวกเขาครับ โอดี้รักการ์ฟิลด์และการ์ฟิลด์ก็คิดว่าเขาทำดีกับโอดี้ในการปล่อยให้เขาทำแบบนั้นครับ”

 

 

เบบี้การ์ฟิลด์

การ์ฟิลด์อยากจะให้คุณเชื่อว่า ตอนเป็นแมวเด็ก เขาเป็นแมวที่เจ้าเล่ห์ น่ากอดฟัดและน่ารักที่สุดในย่านนี้ และเขาก็พูดถูก! แมวเจ๋งๆ ทุกตัวบนท้องถนนรู้เรื่องราวของแมวจิ๋วตัวนี้ ผู้ถูกทิ้งไว้ในลังไม้นอกร้านอาหารอิตาเลียนของมัมมา ลีโอนีส์เป็นอย่างดี แต่ตามคำพูดที่ว่าต้นร้ายปลายดี การถูกทอดทิ้งของการ์ฟิลด์นำเขาไปสู่จอน อาร์บัคเคิล ทาสแมวที่ดีที่สุดเท่าที่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งพึงมี

สำหรับเบบี้การ์ฟิลด์ แม้กระทั่งจิม เดวิส ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวละครตัวนี้นานกว่าพวกเราทุกคน ก็ยังหลงเสน่ห์เขา “ไม่เอาน่า” เขากล่าว “ใครจะต้านทานดวงตาคู่นั้นได้ล่ะครับ”

 

 

วิค
พากย์เสียงโดยซามวล แอล. แจ็คสัน

วิค พ่อของการ์ฟิลด์ เป็นแมวจรจัดผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับการหว่านเสน่ห์และการหลอกลวง เขาเป็นแมวแบบที่ไม่อยู่กับที่ ตามที่อดีตแมวที่สอนเขาเคยบอกเขาเอาไว้ว่า “อย่าปล่อยตัวเองให้ยึดติดกับสิ่งไหนที่นายไม่เต็มใจจะทิ้งภายในเวลาสามสิบวินาที ถ้านายได้กลิ่นหมาหรือคนดูแลสัตว์ตรงหัวมุม” เขาหายตัวไปจากชีวิตของการ์ฟิลด์มานานแล้วภายใต้สถานการณ์ลึกลับ สิ่งที่คุณสามารถเชื่อใจวิคได้คือคุณไม่สามารถเชื่อใจเขาได้ ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน ความวุ่นวาย ยุ่งเหยิงและการผจญภัยจะตามมาอย่างแน่นอน

การแนะนำวิค พ่อของการ์ฟิลด์ผู้เป็นแมวจรจัดตกอับ เป็นเงื่อนงำสำคัญที่บ่งบอกว่าการ์ฟิลด์ได้ฝ่าฟันความท้าทายทั้งหลายทั้งปวงในชีวิตเขาและทะยานสู่การเป็นฮีโรอย่างที่เราเห็นตรงหน้าเราอย่างไร สำหรับมาร์ค ดินดัล ตัวละครตัวนี้จะเป็นแก่นทางอารมณ์ที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ “ผมตื่นเต้นกับการแนะนำวิค เพราะผมรู้ว่ามีความเป็นไปได้มากมายสำหรับตัวละครตัวนี้ ทั้งสำหรับเรื่องอบอุ่นหัวใจ และสำหรับธีมเกี่ยวกับครอบครัวด้วย” ดินดัลกล่าว “ช่วงเวลาที่อบอุ่นและอ่อนโยน ที่จะดำเนินไปคู่กับตลกเจ็บตัวแบบทุบหัวเข้าบ้านน่ะครับ”

 

 

จิงซ์
พากย์เสียงโดยฮันนาห์ แว็ดดิงแฮม

จิงซ์เดินทางจากบ้านเกิดในอังกฤษของเธอเพื่อสร้างชื่อในวงการบันเทิง แต่เธอกลับต้องพบเจอกับความจริงอันโหดร้ายของความล้มเหลว เธอสะดุดหลุมครั้งใหญ่และลงเอยด้วยการเร่ร่อนตามท้องถนนจนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของลูกทีมแมวโจรข้างถนนของวิค ระหว่างการโจรกรรมครั้งหนึ่ง ที่พวกเขาไปปล้นร้านขายผลิตภัณฑ์จากนมที่มีชื่อว่า แล็คโตส ฟาร์ม เธอถูกจับได้และถูกส่งตัวไปยังสถานกักกัน เธอรู้สึกว่าถูกวิคหักหลัง ชีวิตที่ยากลำบากในคุกเปลี่ยนความขื่นขมที่คุกรุ่นของเธอให้กลายเป็นเพลิงแห่งความโกรธเกรี้ยว ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนนักโทษแมว โรแลนด์และโนแลน เธอก็ได้หลบหนีเพื่อทวงคืนหนี้แค้นระหว่างเธอกับวิค

การกระทำนี้ถูกยกระดับไปอีกขั้นเมื่อการ์ฟิลด์และโอดี้ถูกจิงซ์ลักพาแมวและหมาไป เพื่อเป็นการแก้แค้นวิค บทนี้พากย์เสียงโดยฮันนาห์ แว็ดดิงแฮม

 

 

อ็อตโต้
พากย์เสียงโดยวิง รามส์

ถ้าคุณดื่มนมหรือกินชีสในรัฐบ้านเกิดของการ์ฟิลด์ เชื่อขนมกินได้เลยว่าคุณอาจจะทำแบบนั้นโดยมีกระทิงยิ้มแฉ่งที่ชื่ออ็อตโต้จับตามองคุณอยู่ อ็อตโต้และอีเธล คู่ชีวิตของเขา เป็นวัวมาสค็อทของแล็คโตส ฟาร์ม จนกระทั่งพวกเขาตกงานเนื่องมาจากเครื่องจักรอัตโนมัติและความโลภของบริษัทยักษ์ใหญ่ เขาถูกปล่อยไว้ที่ทุ่งหญ้าและตอนนี้ เขาก็ใช้เวลาไปกับการเล็มหญ้าที่หุบเขาใกล้ๆ เพียงเพื่อจะได้แอบดูอีเธล ที่รักของเขา ที่ถูกจัดแสดงที่สวนสัตว์ขนาดเล็ก วันเวลาทำให้หนังของเขาอ่อนนุ่มลงแต่ก็ทำให้ความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเธอแรงกล้าขึ้น ในตอนที่การ์ฟิลด์, วิคและโอดี้ต้องการความช่วยเหลือในการบุกเข้าไปในแล็คโตส ฟาร์ม อ็อตโต้อาจจะเป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเขา

เมื่อถูกบีบให้ต้องวางแผนและดำเนินการปล้นที่แล็คโตส ฟาร์ม การ์ฟิลด์, โอดี้และวิคจะต้องมีไม้เด็ดเก็บเอาไว้ ไม่ได้หลอกกันนะ ซึ่งไม้เด็ดที่ว่านั่นก็คือกระทิงที่ชื่ออ็อตโต้นั่นเอง เขาคงจะเป็นกระทิงต่อให้กับพวกเขาได้ถ้าเขาไม่โดนไล่ออกจากที่นั่นเสียก่อน ตอนนี้ เป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของเขาอยู่ที่การช่วยเหลือ อีเธล วัวที่รักของเขา ที่ถูกขังอยู่ภายในอาณาเขตของศัตรู ออกมาให้ได้

 

 

โรแลนด์และโนแลน
พากย์เสียงโดยเบรทท์ โกลด์สไตน์และโบเวน หยาง

โรแลนด์และโนแลนเป็นลูกสมุนของจิงซ์ เป็นลูกกระจ็อกและมือเท้าสุนัขของเธอ พวกเขาตกลงร่วมมือกับจิงซ์ในตอนที่ทั้งสามตัวเป็นเพื่อนนักโทษในสถานกักกันภายใต้การรักษาความปลอดภัยขั้นสูง โนแลนเป็นสุนัขพันธุ์ชาเป่ยตัวอ้วนกลมที่มีสำเนียงลอนดอนทางใต้ ผู้อ้างว่า “เขาจะไม่มีทางหน้าย่น” ส่วนโนแลเป็นสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทไหล่ห่อ ผู้ซึ่งความคึกคักระยะสั้นของเขาจะสงบลงได้ด้วยอ้อมกอดที่อ่อนโยนและย่นยู่ยี่ของโรแลนด์เท่านั้น

 

 

The Garfield Movie หรือ การ์ฟิลด์ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

การ์ฟิลด์

  • 22 May 2024
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 101 นาที
15+