HIGHLIGHT CONTENT

แคทฟลิกซ์ก็มีนะ! The Garfield Movie จะปรับเนื้อหาจากฉบับการ์​ตูนให้เข้ากับโลกปัจจุบันมากขึ้น

  • 547
  • 24 พฤษภาคม 2024

แคทฟลิกซ์ก็มีนะ! The Garfield Movie จะปรับเนื้อหาจากฉบับการ์​ตูนให้เข้ากับโลกปัจจุบันมากขึ้น

 

 

นับตั้งแต่ปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนที่วาดโดย จิม เดวิส ในปี 1976 เจ้าเหมียวส้มผู้ตกหลุมรักลาซานญ่าก็กลายมาเป็นตัวละครที่โด่งดีงไปทั่วโลก โดยมันถูกดัดแปลงเป็นทั้งซีรี่ส์, วิดีโอเกม และภาพยนตร์อีกอย่างน้อย 6 เรื่อง

ในแอนิเมชั่น The Garfield Movie หรือ การ์ฟิลด์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่หกที่กำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ จะได้ คริส แพร็ตต์ มาพากย์เสียงเป็น การ์ฟิลด์ ร่วมกับ ซามูเอล แอล. แจ็คสัน ที่จะมาพากย์เสียงเป็น วิค แมวจรตัวอ้วนที่เป็นพ่อผู้พลัดพรากจากกันไปนานกับ การ์ฟิลด์ โดยทั้งสองจะต้องร่วมมือกับเจ้าสุนัข โอดี้ ในภารกิจปล้นสุดป่วนที่จะเป็นการผจญภัยที่อันตรายที่สุดที่เคยเจอมา

 

 

และหากเรามองว่าตัวละครนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้ว หนึ่งในความท้าทายของผู้กำกับ มาร์ค ดินดาล และทีมเขียนบท ก็คือการดัดแปลงเรื่องราวจากการ์ตูนต้นฉบับมาให้เชื่อมโยงเข้ากับผู้ชมในยุคปัจจุบันได้ ซึ่งตามการให้สัมภาษณ์ของ แพร็ตต์ กับทาง เกมส์เรดาร์ และ อินไซด์ โททัล ฟิล์ม พอดแคสต์ ทีมงานเบื้องหลังทุกคนก็สามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

 

“มันทำให้เขาสบายมากขึ้นจริง ๆ คุณได้ทำให้แมวตัวนี้มีชีวิตแสนสบายสมบูรณ์แบบ เขาขี้เกียจแบบสุด ๆ และชีวิตของเขาก็ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นแมวหรือมนุษย์ก็มีชีวิตแสนสบายและเต็มไปด้วยความขี้เกียจเพราะว่าสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีที่มีในปัจจุบัน”

“เราได้นำเอาสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งเป็นที่นิยมกันในปัจจุบันใส่เข้าไป เพื่อเพิ่มความตลกและเสริมเรื่องราวในหนัง ดังนั้นจะได้เห็นเขานั่งดูแคทฟลิกซ์ และเขาก็ยังใช้มือถือเพื่อสั่งลาซานญ่าและพิซซ่า ที่มาส่งถึงหน้าประตูบ้านด้วยโดรน มันเป็นเรื่องราวคลาสสิกที่ถูกดัดแปลงมาเป็นเวอร์ชั่นโลกปัจจุบัน”

 

 

ถือได้ว่า การ์ฟิลด์ ในเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ทุ่มทุนสร้างและตั้งใจพัฒนาในหลาย ๆ ส่วนมากขึ้นจริง ๆ ทั้งทีมพากย์เสียงที่เต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพ และเนื้อเรื่องที่มีการพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากเดิม

The Garfield Movie หรือ การ์ฟิลด์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Total Film

การ์ฟิลด์

  • 22 May 2024
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 101 นาที
15+